Tin tức

25 Tháng Hai, 2021

Ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP tiếp nối chặng đường tiên phong ngành giấy của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng

Ngày 21/11/2019, Công ty Cổ phần Giấy CP (CP Paper) chính thức được ra mắt, hoạt động trong lĩnh vực thương mại giấy và bao bì, đánh dấu chặng đường mới trong lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng trong nhiều năm qua.

Ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP tiếp nối chặng đường tiên phong ngành giấy của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng
Bà Tô Mỹ Ngọc – Chủ tịch HĐQT của CP Paper

Theo đó, CP Paper sẽ là công ty thành viên thứ hai tạo nên hệ sinh thái mới trong ngành giấy và bao bì; trong đó Phùng Vĩnh Hưng sẽ tập trung vào giấy nội địa và CP Paper tập trung vào giấy nhập khẩu.

Lý do ra đời

Tự hào được kế thừa và phát huy tư duy phát triển xanh từ Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng – đơn vị dẫn đầu và tiên phong trong ngành có chứng nhận FSC – CoC (chứng nhận các sản phẩm giấy sản xuất bằng nguyên liệu và quy trình được kiểm soát theo tiêu chí bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng), CP Paper ra đời với sứ mệnh đem đến các giải pháp sáng tạo cho ngành giấy và bao bì nhằm giúp Việt Nam trở nên xanh tươi và tốt đẹp hơn.

Đây là lời cam kết góp phần vào công cuộc xây dựng một thế hệ tương lai khoẻ mạnh, không gian sống an lành và môi trường tự nhiên xanh và sạch của ngành giấy nói riêng và các ngành công nghiệp tại Việt Nam nói chung trong giai đoạn hội nhập toàn cầu.

Tầm nhìn “Tiên phong phát triển xanh trong ngành giấy”

Theo bà Tô Mỹ Châu, Tổng Giám Đốc CP Paper, sự ra đời này là kết quả của tầm nhìn chuyển đổi cho một công ty mới, một ngành công nghiệp mới cho một quốc gia mới. Tầm nhìn này thể hiện nội lực phát triển của doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội, cam kết sự phát triển bền vững vì môi trường để biến CP Paper nói riêng, ngành công nghiệp giấy và bao bì nói chung trở thành một phần của đất nước mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho môi trường – xã hội và con người.

Ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP tiếp nối chặng đường tiên phong ngành giấy của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng - Ảnh 1.
Lễ cắt băng chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP

Ngay từ khi thành lập, CP Paper đã chú trọng đầu tư và trở thành đơn vị đầu tiên (trong ngành giấy và bao bì tại Việt Nam) đạt được chứng nhận chuẩn LEED toàn cầu cho cả khu vực nhà xưởng và văn phòng, như một lời cam kết vì môi trường xanh – sạch và dùng năng lượng tái tạo trong việc phát triển “xanh” bền vững.

Định hướng này giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng gió tự nhiên, ánh sáng tự nhiên, hệ thống điện năng lượng mặt trời, vòi phun tiết kiệm nước… theo tiêu chuẩn khắt khe của LEED toàn cầu đồng thời nâng cao điều kiện làm việc cho công nhân viên, nâng cao năng suất lao động, tăng cường gắn kết đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, CP Paper tuy vừa mới ra đời nhưng đã kịp thời đăng ký và đạt được chứng nhận FSC-CoC do Hội đồng Quản lý Rừng cấp. CP Paper cam kết tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm có FSC để chung tay góp phần bảo vệ tài nguyên rừng.

Tiếp nối phồn vinh, kết tinh thịnh vượng

Nói về ý nghĩa của logo, bà Tô Mỹ Châu, Tổng Giám Đốc CP Paper chia sẻ, tên gọi ‘CP’ được kết hợp bởi hai từ tiếng Anh – ‘C’ trong ‘Continuity’ (sự tiếp nối) và ‘P’ trong ‘Prosperity’ (phồn vinh, thịnh vượng) nhằm biểu đạt tinh thần hội nhập quốc tế và niềm tin vào sự phát triển thịnh vượng, bền vững của doanh nghiệp trong tương lai. Mặt khác, tên gọi này còn có sự tiếp nối về mặt thông điệp với doanh nghiệp “đàn anh” là Phùng Vĩnh Hưng trước đó với chữ “Vĩnh” (vĩnh cửu, tiếp nối) và chữ “Hưng” (hưng thịnh, thịnh vượng) mang cùng ý nghĩa.

Còn về mặt hình ảnh, chữ ‘CP’ – tên công ty được viết một nét liền mạch, cách điệu thành biểu tượng vô cực màu xanh lá, đại diện cho tinh thần phát triển lâu dài, trường tồn cam kết đồng hành cùng môi trường xanh của CP Paper trong lĩnh vực thương mại giấy và bao bì.

Ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP tiếp nối chặng đường tiên phong ngành giấy của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng - Ảnh 2.
Bà Tô Mỹ Châu – TGĐ CP Paper

Tập trung sản phẩm đón đầu xu hướng “tiêu dùng xanh”

CP Paper cung cấp đa dạng các sản phẩm giấy và bao bì trong cuộc sống hằng ngày như: giấy văn phòng, sách vở, tạp chí, túi giấy, bao bì hộp, bao bì thực phẩm. Các sản phẩm giấy của CP Paper có mặt ở nhiều nơi, phục vụ nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau.

Về sản phẩm trọng tâm, hiện CP Paper đang kinh doanh các mặt hàng giấy chất lượng cao như giấy Fo, Fo kem, Bristol, Couche, Light Weight Coated (LWC), Duplex đế xám, Duplex đế trắng, giấy Ivory, giấy In báo và giấy Kraft… có chất lượng ổn định, được chọn lọc kỹ, sản xuất bởi các nhà máy và các tập đoàn lớn có uy tín nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tư duy và nhận thức đi đầu trong việc khai thác các sản phẩm thân thiện cho con người đã giúp CP Paper ngày càng nhận được sự tin tưởng với các đối tác lớn trong và ngoài nước, song song với việc không ngừng đầu tư và nỗ lực đạt những thành tựu “xanh” nổi bật như: chứng chỉ công trình xanh LEED, giấy chứng nhận FSC-CoC, Top 100 Doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu ASIA,…

Theo đó, mỗi sản phẩm CP Paper phân phối đều là tâm huyết, sự chăm chút không chỉ ở chất lượng, giá cả, xu hướng mà còn đến môi trường và sức khoẻ người tiêu dùng, thể hiện cam kết vì một Việt Nam xanh và tốt đẹp hơn.

Với chức năng và vai trò của nhà thương mại, CP Paper không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu, chọn lọc các sản phẩm giấy thân thiện môi trường như: giấy in sách giáo khoa đảm bảo sức khỏe mắt, giấy có chứng nhận FSC, giấy làm bao bì thực phẩm, túi giấy… góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và hạn chế dùng các loại túi ny-lông, đồ nhựa sử dụng một lần.

Lãnh đạo kế nghiệp

CP Paper cũng chính là tương lai mới của Phùng Vĩnh Hưng, do chính thế hệ tiếp nối của nhà sáng lập Phùng Vĩnh Hưng kế nghiệp và điều hành thể hiện sự chung sức, chung lòng và tiếp nối sứ mệnh vì một mục tiêu thịnh vượng chung cho cộng đồng, xã hội.

Theo bà Tô Mỹ Ngọc – Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Giấy CP: “Niềm tin, sự tin tưởng và kỳ vọng của quý khách hàng, đối tác luôn là động lực tích cực giúp chúng tôi liên tục hoàn thiện và giữ vững những giá trị cốt lõi mà chúng tôi tâm huyết đề ra: năng lực, con người, hướng đến uy tín và dũng cảm”.

Theo chia sẻ của bà Tô Mỹ Châu – Tổng Giám Đốc CP Paper: “Tiếp nối sự phát triển bền vững của Phùng Vĩnh Hưng hơn 30 năm vừa qua chúng tôi mong muốn đồng hành và phát triển cùng đối tác trên chặng đường liên tục đổi mới thông qua các sản phẩm về giấy và bao bì phù hợp với nhu cầu đa dạng hiện tại, đón đầu xu hướng thị trường và đảm bảo phát triển bền vững”.

Ra mắt Công ty Cổ phần Giấy CP tiếp nối chặng đường tiên phong ngành giấy của Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng - Ảnh 3.
Ông David Spencer – đại diện Hội đồng cố vấn CP Paper

Ông David Spencer – đại diện Hội đồng cố vấn CP Paper, chia sẻ: “Tập thể lãnh đạo của Phùng Vĩnh Hưng và nay đến CP Paper đã thể hiện đường lối lãnh đạo táo bạo trong công cuộc “phát triển xanh” thông qua việc đầu tư lớn vào công nghệ xanh và các tòa nhà thân thiện môi trường. Hành trình xanh” của CP Paper đã và sẽ mang lại những sản phẩm mới, quy trình mới và những cách làm tốt hơn, thông minh hơn để chúng tôi mang lại thêm nhiều giá trị cho đối tác và khách hàng của mình. Đồng thời định hướng này cũng củng cố cam kết của CP Paper với cả con người và hành tinh”.

Ông David Teo – Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á – Công ty Metsä Board (thuộc tập đoàn Metsä) – công ty hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực giấy và bao bì: “Điều khiến tôi ấn tượng nhất về CP Paper chính là việc họ đã kết hợp được đội ngũ kinh doanh giỏi với mạng lưới khách hàng đa dạng. Và tôi tin chắc rằng với sự đầu tư mới của họ vào kho bãi sẽ giúp họ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn”.

Ông Suneel Kulkarni – Giám đốc Bộ phận giấy in offset – Tập đoàn April Fine, một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất giấy và bột giấy trên thế giới: “Đầu tư vào dự án mới – Công ty Cổ phần Giấy CP là một bước nhảy vọt của Công ty Cổ phần Giấy Giấy Phùng Vĩnh Hưng. Tập đoàn April của chúng tôi đã hợp tác với Công ty Cổ phần Giấy Giấy Phùng Vĩnh Hưng hơn 10 năm qua và liên tục phát triển qua từng năm. Một trong những lý do cho sự hợp tác lâu dài này chính là sự giống nhau về giá trị cốt lõi của cả hai công ty. Họ tin vào phát triển con người, phát triển đất nước và thân thiện với môi trường. Đó là lý do tập đoàn April đã hợp tác độc quyền với CP Paper cho một trong những thương hiệu hàng đầu của chúng tôi ở miền Nam Việt Nam. Chúc mừng CP Paper đã phát triển qua từng năm và lên tầm cao mới.”

Ông Nguyễn Văn Dòng – Chủ tịch Hiệp Hội In Việt Nam: “Tôi rất ấn tượng với đội ngũ lãnh đạo cũng như công nhân viên hết sức trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Điều đó đã làm thay đổi, lột xác thương hiệu Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng. Gần đây chúng tôi có quay lại và thăm cơ sở mới của công ty được thiết kế hiện đại rất ấn tượng từ khu lễ tân đến nhà xưởng và cả những khu vực giao nhận hàng, tất cả đều được quy hoạch một cách khoa học. Điều đó sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu mới trong tương lai. Chúng tôi tin rằng Công ty Cổ phần Giấy CP sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và luôn là người bạn đồng hành với các doanh nghiệp in Việt Nam.”

30 năm hình thành và phát triển

Được thành lập từ năm 1988 với tiền thân là hợp tác xã Hiệp Hưng – một hợp tác xã sản xuất tập học sinh với quy mô nhỏ, với hơn 30 năm hình thành và phát triển Phùng Vĩnh Hưng – và nay có thêm CP Paper, đã và đang không ngừng nỗ lực để trở thành nhà thương mại giấy và bao bì số 1 trong từng phân khúc sản phẩm có mặt trên thị trường. Quá trình dẫn đầu ấy là thành quả của một chặng đường dài tiếp nối của nhiều thế hệ lãnh đạo với tư duy cấp tiến trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp.

Không ngừng cải thiện và vươn xa, tiến đến giai đoạn hội nhập, Phùng Vĩnh Hưng tiếp tục thể hiện hình ảnh doanh nghiệp tiên phong, dẫn đầu trong ngành bằng việc chủ động hướng mình theo con đường phát triển bền vững – cả về hoạt động kinh doanh lẫn sản phẩm.

Đây chính là tiền đề quan trọng để dự án thứ 2 – Công ty Cổ phần Giấy CP (CP Paper), mô hình doanh nghiệp “chuẩn xanh” đầu tiên của lĩnh vực thương mại giấy, ra đời trên nền tảng quản lý và triết lý kinh doanh của Phùng Vĩnh Hưng.

Nguồn: Cafebiz