Tin tức

20 Tháng Bảy, 2024

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed

Mới đây, CP Paper – doanh nghiệp đầu tiên trong ngành giấy, bao bì – chính thức nhận được chứng nhận Leed. Điều này cho thấy doanh nghiệp phải chuyển mình để thích ứng với làn sóng tiêu dùng xanh

CP Paper là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận Leed tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng

Tại Việt Nam, bên cạnh các chứng chỉ đảm bảo tài nguyên thiên nhiên (gỗ nguyên liệu cho sản xuất giấy), các chứng nhận môi trường về nhà xưởng, “cao cấp” hơn như Leed (hiện phổ biến trong lĩnh vực bất động sản) cũng đang được các doanh nghiệp (DN) lớn ngành giấy – cả nội lẫn ngoại đặc biệt quan tâm. Công ty Cổ phần Giấy CP (CP Paper) là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận này tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng. Được biết, đây là kết quả của nhiều năm chuẩn bị và lên kế hoạch của đội ngũ CP Paper.

Những tiêu chuẩn khắt khe và việc đầu tư về thời gian, công sức, nguồn lực chính là trở lực khiến cho các DN dù biết, hiểu nhưng chưa mạnh dạn triển khai.

Chia sẻ về điều này, bà Tô Mỹ Châu – Tổng Giám đốc CP Paper cho biết: “Chúng tôi chọn Leed vì hiểu rằng dù tiêu chuẩn khắt khe hơn và chi phí đầu tư cao hơn (5% chi phí xây dựng) nhưng chứng chỉ này có thể mang lại nhiều giá trị, cả hữu hình và vô hình, đúng với những giá trị ban đầu mà chúng tôi mong muốn, cả về tầm nhìn dài hạn lẫn kết quả cụ thể”.

Lợi ích có thể rõ nhất mà chứng nhận này mang lại là khả năng tiết kiệm điện, nước. “Hướng đến con người là một trong những giá trị cốt lõi của CP Paper. Chúng tôi mong muốn công nhân viên của mình được làm việc trong một môi trường xanh, sạch và đảm bảo an toàn về sức khỏe” – bà Châu nhấn mạnh.

Nguồn: Cafebiz